Hướng dẫn chọn quà Tết cho bố mẹ vợ đơn giản ý nghĩa

Đã bước chân vào con đường hôn nhân thì các cánh mày râu nên xem bố mẹ vợ như bố mẹ mình. Các dịp lễ quan trọng, nhất là Tết, việc bày tỏ lòng biết ơn của mình tới bố mẹ là điều không thể thiếu sót. Ngoài những lời chúc Tết tốt đẹp, những món quà cũng là một phần cho việc thể hiện tấm lòng. Nhưng, làm sao để chọn quà Tết cho bố mẹ vợ ưng ý và hiểu được tấm lòng của các chàng rể là chuyện không phải ai cũng làm được. Hiểu được nỗi lòng đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn quà Tết ý nghĩa một cách dễ dàng.

Tặng quà cho bố mẹ vợ là cử chỉ nhân văn ngày Tết

Chọn quà Tết cho bố mẹ vợ – Cử chỉ nhân văn ngày tết

Trước khi tới với những gợi ý chọn quà cho bố mẹ vợ, bạn cần hiểu được bản chất của việc tặng quà.

Đây là cử chỉ nhân văn trong mỗi dịp Tết dịp chúng ta tỏ lòng biết ơn tới những người thân thiết xung quanh vì một năm qua đã giúp đỡ bản thân khi gặp khó khăn. Những món quà một phần nào đó đã thể hiện được lòng cảm kích này thay cho lời muốn nói của bạn tới những người nhận quà.

Ngoài việc tỏ lòng biết ơn tới bố mẹ vợ, các món quà cũng thể hiện khả năng đối nội, đối ngoại tài tình của các chàng rể. Bởi đây cũng là một phần duy trì và phát triển mối quan hệ của gia đình.

Gợi ý chọn quà Tết cho bố mẹ vợ

Một số món quà bạn có thể lựa chọn tặng bố mẹ vợ như:

– Giỏ quà Tết: Đây là món quà phổ biến nhất dịp Tết.

– Thực phẩm chức năng: Là món quà rất tốt cho sức khỏe.

– Cây cảnh: Món quà dành cho bố mẹ yêu thích thiên nhiên.

– Vật phẩm phong thủy: Rất hợp với bố mẹ vợ nếu bạn biết mệnh tuổi của bố mẹ vợ.

– Vật dụng trong gia đình: Không thể thiếu trong mỗi gia đình nên việc tặng những món đồ này rất phù hợp.

– Bộ ấm trà cao cấp: Bố mẹ vợ thường xuyên tiếp khách nên bộ ấm trà cũng không thể thiếu trong bộ quà tặng Tết.

– Rượu ngoại: Bố vợ rất thích rượu, đặc biệt là rượu ngoại.

– Tranh treo tường: Giúp căn phòng sinh động hơn.

Giỏ quà Tết là món quà phổ biến nhất khi tặng bố mẹ vợ vào ngày Tết

Tiêu chí chọn quà biếu tết nhà vợ

Bất cứ việc gì cũng kèm theo những tiêu chí nhất định để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc tặng quà Tết cũng không ngoại lệ. Để món quà Tết các chàng rể tặng bố mẹ trở nên có ý nghĩa thì bạn nên nắm bắt ba tiêu chí chính được liệt kê sau đây.

– Phù hợp với sở thích, tính cách của bố mẹ: Sở thích luôn là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất mỗi khi bạn tặng quà cho bất kỳ ai đó. Cho dù món quà không đáng giá, nhưng phù hợp với sở thích của người được nhận thì người nhận sẽ rất trân trọng món quà cũng như có thiện cảm hơn đối với người tặng.

Về tính cách, chẳng hạn như: mẹ vợ là người có tính tiết kiệm, không thích những món đồ xa xỉ như đồ hiệu. Lúc này, bạn không nên tặng những món đồ hiệu xa xỉ.

– Món quà phù hợp với tài chính: Dù là món quà đó bố mẹ vợ thích nhưng khả năng tài chính có hạn thì bạn cũng không thể nào lựa chọn món quà đó được. Thay vào đó, bạn hãy tìm những món quà khác đảm bảo trong mức chi tiêu của bản thân, bố mẹ vợ cũng thích và đúng tính cách của bố mẹ vợ.

– Món quà hợp với mệnh tuổi: Trong xã hội hiện nay, con người thường quan trọng vấn đề hợp mệnh hay không. Do đó, khi lựa chọn một món quà bất kỳ, bạn phải biết được người được nhận mệnh gì và mệnh đó có hợp với món quà mà bạn đang chọn hay không trước khi mang tặng. Điều này sẽ khiến người nhận cảm thấy vui vẻ và trân trọng hơn khi nhận được món quà.

Để biết mệnh tuổi của bố mẹ vợ, bạn có thể tra trên Google dựa vào năm sinh của bố mẹ vợ.

Quà tặng bố mẹ vợ đáp ứng tiêu chí về sở thích, tính cách, mệnh tuổi của bố mẹ vợ và tài chính của bản thân bạn

Cách chọn quà tết cho bố mẹ vợ của các chàng rể 

Hầu hết các chàng rể dù đang trong giai đoạn nào thì cũng cần chọn quà phù hợp với ba tiêu chí đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, tùy vào giai đoạn khác nhau mà các chàng rể sẽ có cách lựa chọn quà Tết phù hợp hơn bố mẹ vợ.

Giai đoạn đầu tiên phải kể đến là khoảng thời gian chưa chính thức làm con rể, nhưng đã đi tới quyết định cưới, việc cưới chỉ còn là vấn đề thời gian.

Biếu quà tết bố mẹ vợ tương lai, nhà vợ sắp cưới

Lần đầu tặng quà cho bố mẹ vợ tương lai chắc hẳn các chàng trai rất lo lắng về việc lựa chọn quà. Dẫu biết món quà lớn nhất mà bố mẹ vợ cần là việc bạn yêu thương cô con gái hết lòng. Tuy nhiên, để chứng minh sự yêu thương vợ, thì việc chọn quà tặng bố mẹ vợ cũng là một phần giúp bố mẹ vợ đánh giá được chàng rể là người như thế nào? Và tính cách như vậy có phù hợp để yêu thương con gái mình hay không.

Với những chàng trai muốn tạo ấn tượng tốt cho bố mẹ vợ tương lai thì bạn cần đầu tư tâm huyết vào món quà. Món quà như một điểm cộng lớn để với tới vị trí chàng rể hiền trong lòng bố mẹ vợ tương lai. Không cần những món quà xa xỉ, chỉ cần bạn cố gắng tìm hiểu những mong muốn và sở thích, mệnh tuổi của bố và mẹ để chọn ra món quà Tết thích hợp đã là điều tuyệt vời để bố mẹ vợ đánh giá cao.

Đừng quên tham khảo ý kiến của vợ tương lai về những đặc điểm cần biết ở bố mẹ vợ nhằm thuận lợi trong việc chọn quà Tết nhé!

Giai đoạn tiếp theo được đề cập chính là khoảng thời gian các chàng rể đã chính thức làm rể năm đầu tiên.

Chọn quà Tết nhà vợ cho chàng năm đầu làm rể

Năm đầu tiên về làm rể chắc hẳn chàng rể rất bận rộn với nhiều việc phải làm, một trong số đó là lựa chọn quà tặng bố mẹ vợ. Để không khiến bố mẹ vợ thất vọng vì con rể, các chàng rể cũng nên đầu tư thời gian để lựa chọn quà đúng ý bố mẹ vợ. Những món quà có thể không sang trọng, cao cấp nhưng cũng không được sơ sài.

Giỏ quà Tết là sự lựa chọn an toàn nếu chàng rể quá bận rộn hoặc phân vân trong việc lựa chọn.

Set quà biếu tết bố mẹ vợ của chàng rể “lâu năm” 

Đã được gọi là chàng rể lâu năm thì thời gian ở cùng bố mẹ vợ không phải là thời gian ngắn. Chính vì vậy mà mối quan hệ giữa chàng rể và bố mẹ vợ cũng khăng khít và gần gũi hơn và việc lựa chọn quà cũng đơn giản hơn rất nhiều cho các chàng rể vì đã hiểu rõ những tính cách, sở thích cũng như mệnh tuổi của bố mẹ vợ.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan trong việc chọn quà. Hãy tinh tế chọn những món quà thể hiện sự tôn trọng bố mẹ vợ và không bị xem là thiên vị bên nhà nội hơn.

Lời kết

Dù bạn là chàng rể tương lai, mới làm rể hay đã làm chàng rể “lâu năm” thì hy vọng rằng bài viết đã phần nào đó giúp bạn lựa chọn được món quà Tết cho bố mẹ vợ một cách ưng ý và dễ dàng. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan tới chủ đề bài viết, hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://thanhnien.vn/gioi-tre/lam-chu-cho-troi-320657.html https://congnghe.tuoitre.vn/qua-tet-online-di-cho-tren-mang-116681.htm